Saturday, 6 April 2013

நெல்லிக்காய் தொக்கு ( GOOSEBERRY THOKKU)


நெல்லிக்காய்  தொக்கு 


            தேவையான பொருட்கள் 

  • நெல்லிக்காய் -7
  • வரமிளகாய் பொடி -4ஸ்பூன் 9விருப்பத்திற்கேற்ப )
  • பெருங்காய பொடி -1ஸ்பூன் 
  • உப்பு -தேவையான அளவு 
  • கறிவேப்பிலை -7
  • நல்லெண்ணெய் -3கரண்டி 
  • வெந்தயம் -2ஸ்பூன் 
  • மஞ்சள் பொடி -1/2ஸ்பூன் 
  • கடுகு -1/2ஸ்பூன் 
  • சக்கரை -1/3ஸ்பூன் 

 செய்முறை 

          பாத்திரத்தில் 2 கப்  தண்ணீர்  விட்டு  அடுப்பில்  வைத்து  கொதிக்க விடவும்.
பின்  கொதிக்கும்  தண்ணீரில்,உப்பு ,  நெல்லிக்காயை  போட்டு  40 நிமிடங்கள்  மூடி  வைக்கவும்
.பிறகு  கடாயில்  1ஸ்பூன்  வெந்தயத்தை  போட்டு  சிவக்க  வறுத்து  மிக்ஸ்யில்  பொடி  செய்து  கொள்ளவும்
. ஊறிய  நெல்லிக்காயை  கொட்டை  எடுத்து  மிக்ஸ்யில்  போட்டு  கரகரப்பாக  அரைத்து  கொள்ளவும்
.பிறகு  கடாயில்  எண்ணெய்  விட்டு  கடுகு,கறிவேப்பிலை  மஞ்சள் பொடி,
பெருங்காய பொடி  சேர்த்து 



 அரைத்து  வைத்துள்ள  நெல்லிக்காய்  விழுதை  சேர்த்து 
 5 நிமிடங்கள்  கிளறவும்.பின்  வரமிளகாய் பொடி,சக்கரை,வெந்தய பொடி    போட்டு  மேலும்  20 நிமிடங்கள்  வதக்கி  இறக்கி  வைக்கவும்.

 நன்றாக  ஆறிய  பின்  ஒரு  பாட்டிலில்  போட்டு  வைத்து  கொள்ளவும் 

  பின்  குறிப்பு 

    நெல்லிக்காய்  தொக்கு -கை படாமல்  வைத்து  கொள்ளவும்.
    தண்ணீர்  சேர்க்க  வேண்டாம்.
  
                    

No comments:

Post a Comment