ரவா தோசை
தேவையான பொருட்கள்
- ரவை -2கப் (வெள்ளை ரவை )
- அரிசி மாவு -2கப்
- கோதுமை மாவு -3ஸ்பூன்
- பச்சை மிளகாய் -4
- இஞ்சி -2ஸ்பூன்
- மிளகு -1ஸ்பூன்
- சீரகம் -1ஸ்பூன்
- பெருங்கயபொடி -1ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை -7
- கொத்தமல்லி தழை -2ஸ்பூன்
- முந்திரி - 10
- உப்பு -தேவையான-அளவு
- ஆயில் -தேவையான அளவு
செய்முறை
ரவை ,அரிசி பொடி ,கோதுமை பொடி ,உப்பு இவை அனைத்தையும் தண்ணீர் விட்டு கரைத்து கொள்ளவும்
.பின் கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு ,மிளகு ,சீரகம் ,பச்சை மிளகாய் ,கறிவேப்பிலை ,கொத்தமல்லி தழை தாளித்து கொள்ளவும் . தாளித்த பொருட்களை கரைத்து வைத்துள்ள பொருட்களுடன் சேர்த்து நன்றாக கிளறவும் .தேவையானால் தண்ணீர் விட்டு கொள்ளவும்.
.இந்த கரைத்த மாவை 1/2 மணி நேரத்திற்கு பிறகு அடுப்பில் தோசை கல்லை போட்டு கரண்டியில் மாவை எடுத்து சுற்றி தோசை சுட்டால் மொரு மொரு ரவா தோசை ரெடி .
பின் குறிப்பி
ரவா தோசைக்கு மாவை தண்ணீராக கரைத்து கொள்ளவும் .
இதற்கு தொட்டு கொள்ள புதினா சட்னி சுவையாக இருக்கும்
No comments:
Post a Comment