Saturday, 2 February 2013

அரிசி புட்டு (Kerala raw rice puttu kadalai curry) a healthy break fast


அரிசி புட்டு (Kerala raw rice puttu kadalai curry)




தேவையான  பொருட்கள் 


o   பச்சரிசி  அரிசிமாவு -3 கப் 
o   தேங்காய் துருவல் 1 கப் 
o   தண்ணீர் - 1/2  கப் 
o   உப்பு -தேவையான  அளவு 


 அரிசியை 1 மணி நேரம் ஊர  வைக்கவும்.ஒரு  காட்டன்  துணியில்  அரிசியை  போட்டு  நன்றாக  காய வைக்கவும்.காய வைத்த  அரிசியை  மிக்ஸ்யில்  போட்டு  ரவை  போல்  பொடித்து சலித்துகொள்ளவும்.அடுப்பில்   கடாயை  வைத்து  பொடித்த  மாவை  போட்டு  5 நிமிடங்கள்  வறுக்கவும்
.பிறகு  ஒரு  பாத்திரத்தில்  தண்ணீர்  எடுத்து  அடுப்பில்  வைத்து உப்பு  2ஸ்பூன்  போட்டு   3 நிமிடங்கள்  வைத்து  எடுக்கவும் .ஒரு  வாய்  அகன்ற  பேசனில்  வறுத்த  மாவை  போட்டு  பிறகு  துருவிய  தேங்காயும்  சேர்த்து தண்ணீர்  அளவாக  விட்டு   பிசறவும்
.குழாபுட்டு  வைக்கும்  குழலில்  புட்டு  மாவை  போட்டு  ஆவியில்  10-15 நிமிடங்கள்  வைத்து.
  குழாயின் மேலே ஆவி வந்ததும் எடுத்துப் பரிமாறவும்.




 பின்  குறிப்பு 


               புட்டு  மாவு  கடைகளில்  கிடைக்கிறது  அதை  வறுக்க  தேவை இல்லை  அப்படியே  தேங்காய் ,உப்பு ,தண்ணீர்  சேர்த்து  செய்யலாம்.
   தண்ணீர்  அளவு  அதிகமானால்  புட்டு இருகி  போய்விடும் .
   தண்ணிர்  கம்மியானால்  புட்டு  உதிர்ந்து  போய்  விடும்.
   மாவு  பிசறிய  பின்  கையில்  மாவை  எடுத்தால் உதிராமல்  இருக்க  வேண்டும்.


No comments:

Post a Comment