Saturday, 2 February 2013

கடலை கறி (Kadalai curry with channa dal)

கடலை கறி (Kerala type Kadalai curry with channa dal)




     தேவையான  பொருட்கள் 

      கொண்டை கடலை - 1கப்  (கருப்பு கடலை)
      உப்பு -தேவையான  அளவு 
      வெங்காயம் -2 பெரியது (பொடியாக நறுக்கவும்) 

 அரைக்க  தேவையான  பொருட்கள் 

   தேங்காய்  துருவல் -1/2கப் 
    சீரகம் -1/2ஸ்பூன் 
    வற்றல் மிளகாய் -4

 தாளிக்க  தேவையான  பொருட்கள் 

   தேங்காய் எண்ணெய் -3ஸ்பூன் 
  கடுகு -1/2ஸ்பூன் 
  வற்றல் மிளகாய் -1
   கறிவேப்பிலை -5இதழ்கள் 

 செய்முறை 


 கடலையை  7-8 மணி நேரம்  தண்ணீர்  விட்டு  ஊர  வைக்கவும்.குக்கரில்  கடலையை  தண்ணீர்  விட்டு  உப்பு  சேர்த்து 6-7 விசில் விட்டு  எடுக்கவும் . 
கடாயில்  கடுகு .கறிவேப்பிலை ,வற்றல் மிளகாய் தாளித்து,வெங்காயத்தை  வதக்கிய பின்  வெந்த  கடலையை  போடவும்.
பிறகு  அரைத்த  விழுதையும்  சேர்த்து 10நிமிடங்கள்  கொதிக்க  வைத்து  புட்டுடன்  பரிமாறவும் .






பின் குறிப்பு : சென்னா கடலை கொண்டும் கடலை கறி செய்யலாம் 

No comments:

Post a Comment