Thursday, 28 March 2013

சரவண பவன் இட்லி சாம்பார் ( idly sambar )


சரவண  பவன்  இட்லி  சாம்பார் 


 தேவையான பொருட்கள் 

  •    புளி -ஒரு சிறிய உருண்டை ( 2கப் தண்ணீரில் ஊர வைக்கவும் )
  •    தக்காளி -2
  •    சின்ன வெங்காயம் -10
  •    முருங்கைக்காய் -1(தேவையானால்)
  •    கேரட் -2(தேவையானால் )
  •    நெய்- 2ஸ்பூன் 
  •    சக்கரை -1ஸ்பூன் 
  •     சாம்பார் பொடி -1 1/2ஸ்பூன்  
  •     மிளகாய் பொடி- 1ஸ்பூன் 
  •    உப்பு -தேவையான அளவு 
    
          

 குக்கரில்  வேக வைக்க  வேண்டிய பொருட்கள் 

  • மைசூர் துவரம் பருப்பு -1கப் 
  • தக்காளி -2
  • கத்திரிக்காய் -2
  • சின்ன வெங்காயம் -7
  • மஞ்சள் பொடி -1/4ஸ்பூன் 
  • பெருங்காய பொடி-1/2ஸ்பூன் 

வறுத்து  அரைக்க  தேவையான பொருட்கள் 

  •   தனியா -1/2ஸ்பூன் 
  •   உளுத்தம் பருப்பு -1/4ஸ்பூன் 
  •   வெந்தயம் -1/4ஸ்பூன் 
  •   கடலை பருப்பு -1/4ஸ்பூன் 
  •   தேங்காய் துருவியது-3ஸ்பூன் 
  •   வரமிளகாய்-1

தாளிக்க  தேவையான பொருட்கள் 

  • ஆயில் -1 ஸ்பூன் 
  • கடுகு -1/2ஸ்பூன் 
  • உளுத்தம் பருப்பு -1/4ஸ்பூன்
  • வர மிளகாய் -1 
  • கறிவேப்பிலை -7

செய்முறை 

குக்கரில்  வேக வைக்க கொடுத்துள்ளதை  5-6 விசில்  விட்டு  குக்கரில்  வேக வைத்து கொள்ளவும்
.புளியை  2டம்ளர்  தண்ணீர்  விட்டு ஊர வைத்து  கொள்ளவும்
. வெங்காயத்தை  தோல்  உரித்து  கொள்ளவும்.தக்காளியை  பொடியாக  நறுக்கி கொள்ளவும்

.கடாயில்  ஆயில்  விட்டு  தாளித்து  கொள்ளவும்.
பின்  வெங்காயத்தை  போட்டு  3 நிமிடம்  வதக்கி கொள்ளவும்.
பிறகு  தக்காளி,காய்கறிகளை  போட்டு  5 நிமிடங்கள்  வதக்கிய  பின் 
 புளி  தண்ணீரை விட்டு உப்பு ,மிளகாய் பொடி ,சாம்பார் பொடி போட்டு  கொதிக்க விடவும் 





..மற்றொரு  கடாயில்  1 ஸ்பூன்  ஆயில்  விட்டு  வறுக்க  கொடுத்துள்ளதை  வறுத்து

  தண்ணீர்  விட்டு  மிக்ஸ்யில்  அரைத்து  கொள்ளவும்.

புளிதண்ணீரில்  காய்கள்  வெந்த  பின்  வேக வைத்துள்ள  பருப்பு கலவையை  போட்டு 1 நிமிடம்  கொதித்த  பின்  அரைத்த  விழுதை  சேர்த்து  மேலும்  10 நிமிடங்கள்  கொதிக்க  வைத்து
  கொத்தமல்லி தூவி  இறக்கி  வைத்து  மேலாக  நெய்  விட்டு  பரிமாறவும் .










பின்  குறிப்பு 

  தேவையானால்  காய்கள்  வேகும்போது  தண்ணீர்  சேர்த்து  கொள்ளவும்.


2 comments: