பாதாம் அல்வா (Badam Halwa)
தேவையான பொருட்கள்
- பாதாம் -2கப் (அரைத்த விழுது )
- சக்கரை - 3கப்
- நெய் - 250கிராம்
- குங்குமபூ -1பின்ச்
செய்முறை
பாதாம் பருப்பில் கொதிக்கும் தண்ணீரை விட்டு 2 மணி நேரம் மூடிவைக்கவும் .
2 மணி நேரம் கழித்து பாதாம் தோலை உரித்து
மிக்ஸ்யில் போட்டு அரைக்கவும் . தேவையானால் 3/4 டம்ளர் தண்ணீர் விட்டு அரைக்கவும் .
அடுப்பில் கடாயை வைத்து அரைத்த விழுதை போட்டு சக்கரை ,குங்குமபூ சேர்த்து நன்றாக கிளறி கொண்டே இருக்கவும் .
சக்கரை கரைந்த பின் நெய்யை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக விட்டு கிளரவும் .
30நிமிடங்கள் நிமிடங்கள் கிளறிய பின்
இறக்கி வைத்து ஏலக்காய் பொடி தூவி பரிமாறவும்.
பின் குறிப்பு
தண்ணீர் அதிகமானால் அல்வா கட்டியாகாது. தண்ணீராக போய்விடும்.
No comments:
Post a Comment