Sunday, 6 January 2013

சின்ன வெங்காயம் அரைத்து விட்ட சாம்பார்(Small onion sambar)


சின்ன  வெங்காயம்  அரைத்து  விட்ட  சாம்பார் செய்முறை 

                             தேவையான  பொருட்கள் 

  •                                                          சின்ன  வெங்காயம்  - 1/4 கிலோ 
  •                                                           புளி  - எலும்பிச்சை பழ அளவு
  •                                                           துவரம் பருப்பு  - 1/2 கப்  
  •                                                           கறிவேப்பிலை - 5 இதழ்கள் 
  •                                                            உப்பு  - தேவையான  அளவு 
  •                                                            மஞ்சள் பொடி  - 1/2 ஸ்பூன் 

   வறுத்து  அரைக்க  தேவையான  பொருட்கள் 


                                      தனியா - 11/2 ஸ்பூன் 
                                      உளுந்தம் பருப்பு - 1/2ஸ்பூன் 
                                      கடலை பருப்பு  - 1/2ஸ்பூன் 
                                       வெந்தயம்  - 1/4 ஸ்பூன் 
                                       தேங்காய்  - 1/2 கப் (வறுக்க  வேண்டாம் )
                                        வற மிளகாய் - 5 nos

     செய்முறை 


வெங்காயத்தை ஒரு  கடாயில்   1/2 ஸ்பூன்  எண்ணெய்  விட்டு  வதக்கி  கொள்ளவும் ,பருப்பை சிறிது  மஞ்சள் பொடி  போட்டு   குக்கரில்  குழைய  வேக வைத்து  கொள்ளவும், 

     புளியை  இரண்டு  டம்ளர்  தண்ணீர்  விட்டு  1/2 மணி நேரம்  ஊர வைத்து  கொள்ளவும்.கடாயில்  புளி  தண்ணீரை  விட்டு  அதில்  வதக்கிய  வெங்காயம்  மஞ்சள் பொடி , உப்பு ,கறிவேப்பில்லை  போட்டு 1/2 மணி  நேரம்  கொதிக்க  விடவும் ,

                கடாயில் புளி  தண்ணீரை  விட்டு  அதில் வதக்கிய   வெங்காயம்  உப்பு,  மஞ்சள்பொடி, கறிவேப்பிலை  போட்டு  1/2 நேரம்  நன்றாக  கொதிக்க  பிறகு அதில் வேக  வைத்த    பருப்பை  போட்டு  இரண்டு  நிமிடங்கள்  கொதித்த பிறகு  அரைத்த  பொருட்களை  போட்டு  மேலும்  ஐந்து  நிமிடங்கள்  கொதிக்க  விட்டு  இறக்கி  கொத்தமல்லி தழை  தூவவும்  
                 

No comments:

Post a Comment