தேவையான பொருட்கள்
- புளி --சிறிய எலும்பிச்சை பழ அளவு
- தக்காளி - 2(பொடியாக நறுக்கியது )
- பெருங்காயம் - 1/4ஸ்பூன்
- மஞ்சள்பொடி - 1/2 ஸ்பூன்
- உப்பு - தேவையான அளவு
- சர்க்கரை -1/4ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை - 5இதழ்கள்
- கொத்தமல்லி தழை -2ஸ்பூன்
- துவரம் பருப்பு - 1/4கப் (குக்கரில் குழைய வேகவைக்கவும் )
- தண்ணீர் -2 கப்
தாளிக்க தேவையான பொருட்கள்
- கடுகு 1/2ஸ்பூன்
- நெய் - 1ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை -2இதழ்கள்
- மிளகு ,சீரகம் பொடி - 11/2ஸ்பூன்
செய்முறை
ஒரு பாத்திரத்தில் புளி ,தக்காளி ,உப்பு ,மஞ்சள்பொடி ,பெருங்காயம் ,சக்கரை ,கறிவேப்பிலை ,இவை அனைத்தும் போட்டு 1கப் தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து 25 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும் .
பிறகு வெந்த பருப்பில் 1கப் தண்ணீர் விட்டு கொதித்த புளி தண்ணீருடன் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து நுரை வந்தவுடன் இறக்கி கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து . நெயில் கடுகு,மிளகு ,சிரகம் பொடி தாளித்து கொட்டவும் . சுவையான மிளகு ரசம் ரெடி .
பிறகு வெந்த பருப்பில் 1கப் தண்ணீர் விட்டு கொதித்த புளி தண்ணீருடன் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து நுரை வந்தவுடன் இறக்கி கொத்தமல்லி தழை சேர்த்து . நெயில் கடுகு,மிளகு ,சிரகம் பொடி தாளித்து கொட்டவும் . சுவையான மிளகு ரசம் ரெடி .
பின் குறிப்பு ;
மிளகு ரசம் சளி ,இருமல் ,வயறு பிரச்சனைகள் இவை அனைத்துக்கும் மிகவும் ஏற்றது .
No comments:
Post a Comment