வெஜ் புலாவ்
- பாஸ்மதி ரைஸ் - 2 கப்
- இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1/2 ஸ்பூன்
- பீன்ஸ் - 100கிராம்
- கேரட் - 50 கிராம்
- வெங்காயம் - 2 பெரியது
- உருளை கிழங்கு - 2
- சீரகம் - 1/2 ஸ்பூன்
- நெய் - 2ஸ்பூன்
- ஆயில் - 3ஸ்பூன்
- மிளகாய் தூள் - 1/2ஸ்பூன்
- முந்திரி - 8- 9
- உப்பு - தேவையான அளவு
- பச்சை மிளகாய் -2
- தண்ணீர் - 2 டம்ளர்
செய்முறை
பாஸ்மதி அரிசியை 10 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும் .
சீரகம் பொரிந்தவுடன் வெங்காயத்தை போட்டு 10 நிமிடங்கள் வதக்கிய பின்,
இஞ்சி பூண்டு விழுதை போட்டு 1 நிமிடம் வதக்கியவுடன் பச்சை மிளகாய் , முந்திரி , சேர்த்து மேலும் 1 நிமிடம் வதக்கவும் , பிறகு காய்கறிகளை போட்டு 5 நிமிடங்கள் வதக்கி
உப்பு பாஸ்மதி அரிசியை போட்டு 2 நிமிடங்கள் வதக்கி ,
தண்ணீர் விட்டு ஒரு கொதி வந்தவுடன் சுமார் (7நிமிடம்) கழித்து குக்கரை மூடி வெயிட் போட்டு 1 விசில் வந்தவுடன் அடுப்பை 15 நிமிடங்கள் சிறியதாக வைத்து இறக்கவும் .
கடைசில் கொத்தமல்லி தழை தூவி பரிமாறவும் .
பின் குறிப்பு
. தேவைபட்டால் ஆயில் மேலும் 2 ஸ்பூன் சேர்க்கலாம்
இதற்கு தொட்டு கொள்ள வெங்காய ரைத்தா சுவையாக இருக்கும் .
No comments:
Post a Comment