Saturday, 23 February 2013

உருளை கிழங்கு போண்டா (potato masala balls)


உருளை  கிழங்கு  போண்டா 




                   தேவையான  பொருட்கள் 


  •  உருளை  கிழங்கு -2 பெரியது 
  •  வெங்காயம் -2 (பொடியாக  நறுக்கியது )
  •  பச்சை மிளகாய் -3
  •  இஞ்சி -1/2ஸ்பூன் 
  •  கறிவேப்பிலை -5
  •  கொத்தமல்லி தழை -2ஸ்பூன்  
  •  ஆயில் -தேவையான அளவு 
  •  கடுகு -1/2ஸ்பூன் 
  •  உப்பு -தேவையான அளவு 

கரைக்க  தேவையான பொருட்கள் 

  •  கடலை  மாவு -11/2டம்ளர் 
  •  அரிசி மாவு  அல்லது  கார்ன் ப்ளேவர்  மாவு -5ஸ்பூன் 
  •   மிளகாய் பொடி -3ஸ்பூன் 
  •  பெருங்காயம் -1ஸ்பூன் 
  •  தோசை  மாவு -1கரண்டி தேவையானால் 
  • உப்பு -தேவையான அளவு 
  • தண்ணீர் -1/2கப் 

செய்முறை 

உருளை கிழங்கை  வேகவைத்து  கொள்ளவும் .
 பின்  நன்றாக  உதிர்த்து  கொள்ளவும் 
.வெங்காயம் ,பச்சை மிளகாய் ,இஞ்சி ,கொத்தமல்லி ,கறிவேப்பிலை இவை  அனைத்தையும்  பொடியாக  நறுக்கவும்.
 .கடாயில்  ஆயில்  விட்டு  கடுகு தாளித்து  வெங்காயம் ,பச்சை மிளகாய் ,கறிவேப்பிலை ,கொத்தமல்லி ,இஞ்சி ,இவைகளை  3 நிமிடம்  வதக்கி  கொள்ளவும்.
 .பின்  வதக்கிய  பொருட்களை  சிறிய  உருண்டைகளாக  உருட்டி  கொள்ளவும்.
 . ஒரு  பேசனில்  கடலை மாவு ,அரிசிமாவு ,உப்பு ,பெருங்காயம் ,மிளகாய் பொடி  சேர்த்து  தண்ணீர்  விட்டு  கரைத்து  கொள்ளவும்.



 கடாயில்  ஆயில்  விட்டு உருட்டி  வைத்துள்ள  உருளை கிழங்கை  மாவில்  முக்கி  எண்ணெயில்  பொரித்து  எடுக்கவும் .








பின்  குறிப்பு  

 தண்ணீர்  அளவாக  விடவும் .இட்லி  மாவு  போல்  கரைத்து  கொள்ளவும் .

No comments:

Post a Comment