Thursday, 14 February 2013

கீரை பொரிச்சகூட்டு (keerai poricha kuttu)


கீரை  பொரிச்சகூட்டு 



                          தேவையான  பொருட்கள் 

  •   கீரை -3கப் (பொடியாக நறுக்கியது )
  •   தண்ணீர் - தேவையான அளவு 
  •   உப்பு -தேவையான அளவு 
  •   துவரம் பருப்பு -1/2கப் 

 அரைக்க  தேவையான  பொருட்கள் 

  •  தேங்காய் துருவல் -1/2கப் 
  •   வற்றல் மிளகாய் -3-4
  •   சீரகம் - 1ஸ்பூன் 

தாளிக்க தேவையான  பொருட்கள் 

  •     தேங்காய் எண்ணெய் -1ஸ்பூன் 
  •     கடுகு -1/2ஸ்பூன் 
  •      உளுத்தம் பருப்பு -1/2ஸ்பூன் 
  •       கறிவேப்பிலை -5இதழ்கள் 

செய்முறை 

 கீரையை  ஒரு  டம்ளர்  தண்ணீர்  விட்டு  வேகவைத்து  கொள்ளவும்.
 பின் குக்கரில்  துவரம் பருப்பை  குழைய  வேகவைக்கவும்.

. கீரையை  நன்றாக  மசித்து  கொள்ளவும் .வெந்த  கீரையுடன்  பருப்பை  போட்டு  10 நிமிடங்கள்  கொதிக்க விடவும்.
பிறகு  அரைக்க  கொடுக்கப்பட்டுள்ள  பொருட்களை 3/4  தண்ணீர்  விட்டு   மிக்ஸ்யில் அரைத்து கொள்ளவும்
. கொதித்து  கொண்டிருக்கும்  கீரை  பருப்புடன்  அரைத்த  விழுதை  சேர்த்து 
 15 நிமிடங்கள்  கொதிக்க விட்டு இறக்கி  தாளித்து  கொட்டவும் .



  பின் குறிப்பு 

1.கீரை -அரை கீரை ,முளை கீரை ,தண்டு கீரை, பசலை கீரை இவை  அனைத்திலும்  பொரிச்ச கூட்டு  செய்யலாம் .
2.வத்தல்  குழம்புக்கு  தொட்டு  கொள்ள  மிகவும்  சுவையாக  இருக்கும் 


No comments:

Post a Comment