Monday, 25 February 2013

பாதுஷா (BADUSHA )


பாதுஷா  (BADUSHA )


I thought of preparing this special sweet for my 50th post, a little delay but a sweet waiting.




              தேவையான  பொருட்கள் 

  •  மைதா மாவு -2கப் 
  •  சக்கரை -4கப் 
  •  நெய் -1/2கப் 
  •  தண்ணீர் -1/2கப் 
  • முந்திரி -தேவையான  ளவு 
  •  பேக்கிங்  சோடா -2பின்ச் 

செய்முறை 

              மைதாவை  கட்டியான  நெய் ,தண்ணீர்,பேக்கிங்  பவுடர்  சேர்த்து   சப்பாத்தி  மாவு  போல்  பிசைந்து  கொள்ளவும்.


 கட்டியான  நெய்





பிசைந்த  மாவை  3 மணி நேரம்  மூடி  வைக்கவும்.பிறகு  கடாயில்  சக்கரையை  போட்டு  தண்ணீர்  4 கப்  விட்டு  கம்பி  பதம்  வரும்  வரை  வைத்து  எடுக்கவும்




.மற்றொரு  கடாயில்  ஆயில்  விட்டு  பிசைந்த  மாவை  உருண்டைகளாக்கி  அதை  கையில்  வைத்து  அழுத்தி  எண்ணெயில்  பொரித்து  எடுக்கவும்








.பொரித்த  பாதுஷாவை  15 நிமிடங்கள்  கழித்து  சக்கரை  பாகில் போட்டு  1/2 மணி நேரம்  கழித்து  தட்டில்  போட்டு  முந்திரியை  அலங்கரிக்கவும்.



பின்  குறிப்பு 

    எண்ணெயில்  பொரிக்க  போட்டவுடன்  பாதுஷா  பிரிந்து  போனால்    நெய் அல்லது  தண்ணீர்  அதிகம்.அதற்ககு   மாவை  சேர்த்து  கொள்ளவும்.

No comments:

Post a Comment