பூசணிக்காய் மோர் கூட்டு (Ash gourd buttermilk gravy)
தேவையான பொருட்கள்
- பூசணிகாய் -1/2கிலோ
- கறிவேப்பிலை -6
- கட்டியான மோர் -1கப்
- Salt - To taste
அரைக்க தேவையான பொருட்கள்
- தேங்காய் துருவல் -1கப்
- வற்றல் மிளகாய் -5
- சீரகம் -1/4ஸ்பூன்
- பச்சரிசி -1ஸ்பூன்
தாளிக்க தேவையான பொருட்கள்
- தேங்காய் எண்ணெய் -1ஸ்பூன்
- கடுகு -1/2ஸ்பூன்
- வெந்தயம் -1/2ஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை -3
செய்முறை
பூசணிகாயை நிளமாக நறுக்கி கொள்ளவும்
. ஒரு பாத்திரத்தில் 11/2 கப் தண்ணீர் விட்டு உப்பு சேர்த்து காயை வேக வைக்கவும் .பின் அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை அரைத்து கொள்ளவும்
.காய் வெந்த பிறகு அரைத்த பொருட்களை சேர்த்து 10 நிமிடம் கொதிக்க வைக்கவும்
.பிறகு கடைந்த கட்டியான மோரை விட்டு
சுற்றிலும் நுரை வந்தவுடன் இறக்கி வைத்து தேங்காய் எண்ணெயில் தாளித்து கொட்டவும்.
. ஒரு பாத்திரத்தில் 11/2 கப் தண்ணீர் விட்டு உப்பு சேர்த்து காயை வேக வைக்கவும் .பின் அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை அரைத்து கொள்ளவும்
.காய் வெந்த பிறகு அரைத்த பொருட்களை சேர்த்து 10 நிமிடம் கொதிக்க வைக்கவும்
.பிறகு கடைந்த கட்டியான மோரை விட்டு
சுற்றிலும் நுரை வந்தவுடன் இறக்கி வைத்து தேங்காய் எண்ணெயில் தாளித்து கொட்டவும்.
பின் குறிப்பு
1.மோர் கூட்டுக்கு பருப்பு துவையல் .தேங்காய் துவையல் தொட்டு கொள்ள சுவையாக இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment