Thursday, 10 January 2013

தஞ்சாவூர் அடை தோசை(Thanjavur Adai Dosai)

  தஞ்சாவூர் அடை தோசை 




 தேவையான  பொருட்கள் 
  •                             புழுங்கல்  அரிசி - 1 கப் 
  •                             பச்சரிசி   - 1/2 கப்  
  •                              துவரம்  பருப்பு - 1/2 கப் 
  •                              உளுந்து - 1/4 கப் 
  •                              கடலை பருப்பு - 1/4 கப் 
  •                              பெருங்காயம்  -1 ஸ்பூன்
  •                              உப்பு  - தேவையான அளவு  
  •                              கறிவேப்பிலை  - 10 இதழ்கள் 
  •                              கொத்தமல்லி தழை - சிறிதளவு 
  •                              வரமிளகாய் - 4
  •                              பச்சைமிளகாய் - 2
  •                             இஞ்சி - ஒரு துண்டு 
  •                             தேங்காய்  - 3 டேபிள்  ஸ்பூன் 
  •                             வெங்காயம்  - 2 - 3 (பொடியாக  நறுக்கியது )
                                     
    செய்முறை 
                         அரிசி , பருப்பு ,மிளகாய் ,மிளகாய்  வற்றல் , இவை  அனைத்தையும்  2-4 மணி  நேரம்  ஊற  வைத்து,உப்பு , இஞ்சி , தேங்காய் , கறிவேப்பிலை  சேர்த்து   மிக்ஸ்யில்  கரகரப்பாக  அரைத்து  மாவை  4 மணிநேரம்  வைத்து ,பொடியாக  நறுக்கிய  வெங்காயம் , கொத்தமல்லி  சேர்த்து  தோசை  கல்லில்  சுட்டு  எடுக்கவும் .

          
பின் குறிப்பு 
                 இதற்கு  தொட்டு  கொள்ள  அவியல் , வெல்லம்  ஏற்றதாக  இருக்கும் .

No comments:

Post a Comment