Friday, 11 January 2013

புளியோதரை (PULIYODHARAI Tamarind rice) made easy

புளியோதரை (Tamarind rice)




                         தேவையான பொருட்கள் 
  •                           புளி -                           -  எலும்பிச்சை  பழ அளவு 
  •                           நல்லெண்ணெய்   -           3 கரண்டி 
  •                           கடுகு -                         -     1 ஸ்பூன் 
  •                          வெந்தயம்                 -         ½ ஸ்பூன் 
  •                          வற்றல் மிளகாய் -     -         3
  •                          மஞ்சள் பொடி -          -      ½  ஸ்பூன்  
  •                          பெருங்காயம் -           -        ½  ஸ்பூன் 
  •                          வெல்லம் -                 -        சிறிதளவு 
  •                          உப்பு  -                           -        தேவையான அளவு 
  •                         கறிவேப்பிலை  -       -        5 இதழ்கள் 

 தனியாக  வறுத்து  பொடிக்க 
  •                             உளுத்தம்  பருப்பு - 1 ஸ்பூன் 
  •                             கடலை  பருப்பு  - 1 ஸ்பூன் 
  •                            வற்றல்  மிளகாய்  -4
  •                             தனியா - 1/12 ஸ்பூன் (கொத்தமல்லிவரை )

கடைசியில்  வறுத்து  சேர்க்க  தேவையான  பொருட்கள் 

                            நிலக்கடலை - 3 ஸ்பூன் 
                            முந்திரி  - 8-10
                            கறிவேப்பிலை - 5 இதழ்கள் 
                            கடலைபருப்பு  - ½ ஸ்பூன்  

 தனியாக  வறுத்து  பொடிக்க 

                               எள்ளு - 1½  tsp (கருப்பு எள்ளு )


 செய்முறை 


                   புளியை  1/2 மணி நேரம்  ஊற வைத்து  புளி கரைசலை  கட்டியாக  பிழிந்து  எடுத்து  வைத்து  கொள்ளவும் ,


கடாயில்  எண்ணெய் விட்டு    முதலில்  மஞ்சள் பொடி , பெருங்காயம் சேர்த்து அதில்   கடுகு , உளுத்தம் பருப்பு,  வற்றல் மிளகாய் ,கறிவேப்பிலை போட்டு  தாளித்து கொள்ளவும்.  

புளி  கரைசலை  விட்டு  உப்பு ,சேர்த்து  10 நிமிடங்கள்  கொதிக்க வைக்கவும்,   


பிறகு  வெந்தயத்தையும்,வெல்லத்தையும்  அதில் சேர்க்கவும் .20 நிமிடங்கள்   கொதித்த  பின் ,



உளுத்தம் பருப்பு , கடலை பருப்பு , வற்றல் மிளகாய் ,தனியா  இவற்றை தனியாக ஒரு  கடாயில்  வறுத்து  பொடித்து  கொதிக்கும்  புளி  கரைசளுடன்  சேர்த்து  30 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைக்கவும்.


 புளி கரைசல் கெட்டியாக  ஆனவுடன், இறக்கி  வைக்கவும் . பிறகு  அதில்  நிலகடலை , முந்திரி , கடலை பருப்பு ,கறிவேப்பிலை இவை  அனைத்தும்  சேர்த்து கிளறவும்,

 இந்த புளி காய்ச்சலில்  வடித்து வைத்த  சாதத்தை  கலந்த  பிறகு 

எள்ளை  வறுத்து  பொடித்து  சேர்க்கவும் .
         
புளி  காய்ச்சலை  10 நாட்கள்  வரை refrigerator லில்  வைத்து உபயோகபடுத்தலாம்,  தேவையான போது சாதத்தை கலந்து பரிமாறலாம்.  இதற்கு தொட்டு கொள்ள வடகம் ,அப்பளம் , தயிர் போன்றவை ருசியாக இருக்கும்.
                          

No comments:

Post a Comment