Sunday, 27 January 2013

பொடிபோட்ட சாம்பார் (Simple and easy sambar for beginners)

பொடிபோட்ட   சாம்பார் 



                   தேவையான  பொருட்கள் 
  •              துவரம் பருப்பு -1கப் 
  •              காய்கறி - முள்ளங்கி
  •              புளி - ஒரு சிறிய  உருண்டை (சிறிய  எலும்பிச்சை பழ அளவு )
  •              சாம்பார்  பொடி - 2 டேபிள் ஸ்பூன் 
  •              மஞ்சள் பொடி -1/2ஸ்பூன் 
  •              பெருங்காயம் - 1/2ஸ்பூன் 
  •              கறிவேப்பிலை - 5இதழ்கள் 
  •              உப்பு  - தேவையான அளவு 
  •              தாளிக்க  தேவையான  பொருட்கள் 
  •              ஆயில் -1/2ஸ்பூன் 
  •              கடுகு - 1/2ஸ்பூன் 
  •              உளுத்தம் பருப்பு - 1/4ஸ்பூன் 
  •              கறிவேப்பிலை - 3இதழ்கள் 
  •              கொத்தமல்லி தழை -1ஸ்பூன்
 செய்முறை 
               புளியை  1/2மணிநேரம்  2 டம்ளர் தண்ணீரில்  ஊர வைக்கவும்.

 துவரம் பருப்பை  21/2 டம்ளர்  தண்ணீர்  விட்டு  குக்கரில் 5 விசில்  வரும் வரை  அடுப்பில்  வைத்து  இறக்கவும் 

 ஒரு  கடாயில்  புளி  தண்ணீரை  விட்டு  அதில்  காய் , உப்பு ,மஞ்சள் பொடி ,பெருங்காயம் ,கறிவேப்பிலை  அனைத்தையும்  போட்டு  அடுப்பில்  வைத்து  சுமார்  20-25 நிமிடங்கள்  நன்றாக  கொதித்த  பின்

  வெந்த  பருப்பை  போட்டு  10 நிமிடங்கள்  கொதித்த  பிறகு  இறக்கி  வைத்து  எண்ணெயில்  கடுகு ,உளுத்தம் பருப்பு ,கறிவேப்பிலை கொத்தமல்லிதழை  சேர்த்து   தாளித்து  பரிமாறவும் .

   
 பின்  குறிப்பு 
              முள்ளங்கிக்கு  பதில்  முருங்கை , வெண்டைக்காய் ,கத்திரிக்காய் ,குடை  மிளகாய் .இவை  அனைத்தும்  சேர்த்து  சாம்பார்  செய்யலாம் 

No comments:

Post a Comment