Sunday, 24 March 2013

ரவா சேமியா கிச்சடி ( Rava semiya Kichadi)




ரவா சேமியா   கிச்சடி 





தேவையான  பொருட்கள் 


  •  ரவை -1கப் 9வெள்ளை ரவை )
  •  சேமியா -1/4கப் 
  •  நெய் -1ஸ்பூன் 
  •  கேரட் -2(பொடியாக நறுக்கியது )
  •  பீன்ஸ் -7பொடியாக நறுக்கியது )
  •  பச்சை பட்டாணி -1/4கப் 
  • தக்காளி -1
  • இஞ்சி -1/2ஸ்பூன் (பொடியாக நறுக்கியது ) 
  • கொத்தமல்லி தழை -2ஸ்பூன் 
  •  உப்பு -தேவையான அளவு 
  •  தண்ணீர் -2/12 கப் 
 

தாளிக்க  தேவையான பொருட்கள் 

  •     ஆயில்-2ஸ்பூன் 
  •      நெய் -3ஸ்பூன் 
  •      கடுகு -1/4ஸ்பூன் 
  •       உளுத்தம் பருப்பு -1/2ஸ்பூன் 
  •       முந்திரி பருப்பு -8
  •       பச்சை மிளகாய் -3
  •       கறிவேப்பிலை -5

செய்முறை 

 கடாயில்  நெய் 1 ஸ்பூன்  விட்டு  ரவையை  போட்டு  5 நிமிடங்கள்  வறுத்து  எடுக்கவும்
 .அதே  கடாயில்  சேமியாவையும்  போட்டு  3 நிமிடங்கள்  வறுத்து  கொள்ளவும்
.இந்த  இரண்டையும்  சேர்த்து  ஒரு தட்டில்  வைக்கவும் .கடாயில் மீதமுள்ள  நெய் ,ஆயள்  விட்டு  தாளிக்க  கொடுத்துள்ள  பொருட்களை  போட்டு
  முதலில்  வெங்காயம் ,பச்சை மிளகாய் ,இஞ்சி  சேர்த்து  3 நிமிடங்கள்  வறுத்து  கொள்ளவும்
.பின்  காய்கறிகளை  ஒவ்வொன்றாக  சேர்த்து  5 நிமிடங்கள்  வறுத்து  கொள்ளவும்
.காய்கள்  நன்றாக  வதங்கிய  பின்  தண்ணீர்  விட்டு  உப்பு  சேர்த்து  கொதிக்க  விடவும்
.தண்ணீர்  கொதித்தவுடன்  வறுத்து  வைத்துள்ள  ரவை , சேமியாவை  சேர்த்து  போட்டு  கிளறி  25 நிமிடங்கள்  மூடி  வைக்கவும் 
அடுப்பை  சிறியதாக  வைத்தே  வேக  விடவும்.தேவையானால்  2 ஸ்பூன்  நெய்  சேர்த்து  கொள்ளலாம் .ரவை ,சேமியா  நன்றாக  வெந்த  பின்  இறக்கி  வைத்து  கொத்தமல்லி தழை  தூவி  பரிமாறவும் .

பின்  குறிப்பு 

      ரவை ,சேமியாவை  மிகவும்  சிவக்க  வறுக்க  வேண்டாம் 

No comments:

Post a Comment